Là Gì

CDM là gì? Fan hâm mộ bóng đá nhất định phải biết

Trong thế giới bóng đá, có vô số từ có thể được sử dụng để đặt tên hoặc chỉ đơn giản là đặt tên cho một loại trò chơi cụ thể. Bạn có hiểu ý nghĩa của các nhà bình luận khi họ nói không? Và vì vậy bạn có thể biết một trong những điều khoản tuyệt vời và kỳ lạ nhất như CDM tốt hơn ở đây tại 90Phut TV. 

Giải thích CDM là gì trong bóng đá

CDM La Gi
CDM là gì?

 Vị trí quan trọng trên sân. Nó được chơi ngay phía trên các hậu vệ và dưới tiền vệ trung tâm, người có thể đưa bóng gần hơn với mục tiêu của đối thủ. Những người có vị trí CDM tốt cần phát triển một cơ sở vật lý mạnh mẽ để có thể đưa trò chơi vào các vị trí tấn công.

Một cái đầu lạnh và một trí tuệ sáng suốt đã xuyên thủng trái tim của người hâm mộ. Sau khi thi đấu trên sân, mọi vị trí đều có trách nhiệm rất lớn. Ngoài ra, CDM thường trực trung tâm là cầu nối giữa hậu vệ và tiền vệ trung tâm giúp tạo ra những trận đấu căng thẳng.

CDM cần những gì?

Phạm vi hoạt động chính của các chuyển tiếp này là trường mở. Nếu không có một vị trí CDM tốt, rất ít trò chơi thành công. Bởi vì bạn biết đối thủ của bạn xử lý bóng như thế nào. Dưới đây là một số hoạt động chính chúng tôi muốn chia sẻ.

Ngăn bóng sang bên khu vực cầu môn nhà 

Ở vị trí giữ, đây là chìa khóa để ngăn chặn phong trào bóng đá của đội kịp thời. Nếu CDM của đội đối thủ muốn đưa bóng lên, công việc của tiền vệ phòng ngự là ngăn bóng tiếp cận mục tiêu. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn, đòi hỏi thị lực sắc sảo, bàn chân nhanh chóng và một cơ thể linh hoạt để thực hiện các thủ thuật của đội.

CDM không chỉ quan tâm đến tiền đạo của đội mà còn cả những người bảo vệ. Điều này là để cung cấp bảo hiểm và hỗ trợ kịp thời để cho các hậu vệ có thời gian để trả lại bóng theo hướng phản công nhanh. Hơn nữa, nếu tiền vệ trung tâm chưa nghỉ hưu, vị trí này có thể được thay thế để xử lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

Trả bóng về thế phản công

Nếu tất cả các hoạt động là bình thường và một hậu vệ có bóng. CDM nhanh chóng giữ bóng và vượt qua với một cuộc chạy đua linh hoạt cho các đối thủ mù và nhắm đến các mục tiêu nhanh nhất và thuyết phục nhất. Một chiến thuật phổ biến là di chuyển bóng sang một bên để cánh đẩy tiền đạo lên.

Điều phối trái bóng trên khắp mặt sân

Một CDM giỏi biết cách đánh lạc hướng đối phương bằng nước đi này. Một pha lừa bóng thành công rút ngắn đường đi của bóng đến cầu môn đối phương. Kiếm điểm dễ dàng bằng cách tận dụng cuộc tấn công bất ngờ của đối thủ.

CDM xuất sắc nhất hiện nay là ai?

CDM
CDM

Cái tên mà hầu như người hâm mộ nào cũng biết đó là Kante. Anh ấy đã thể hiện sự dũng cảm và tài năng trên sân trong số những cầu thủ hàng đầu không có đối thủ, và tự hào là CDM xuất sắc nhất. Khả năng nhạy bén và suy nghĩ rõ ràng. Gọi anh là cầu thủ xuất sắc nhất cũng không sai với một chuỗi thành tích.

Từ việc đánh bại những đội mạnh nhất cho đến những người đã từng thi đấu ở các giải đấu lớn. Kante đã chứng tỏ sức mạnh của mình, khẳng định vai trò của CDM trong trận đấu và giúp khán giả hiểu chính xác hơn CDM là gì. Bên cạnh việc biết CDM là gì, thì việc nắm rõ các vị trí còn lại và phân biệt giữa các tiền vệ khác nhau cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số cái tên thường được nhắc đến nhất.

Các kiểu tiền vệ khác trong bóng đá

Tiền vệ cánh

Tên này mô tả một phần vị trí của người chơi này. Chịu trách nhiệm phối hợp các bên và giữ cho trận đấu tập trung trên toàn sân. Tùy chỉnh các trận đấu của bạn từ căng thẳng nhất đến cân bằng. Từ đó, ngăn chặn những pha tấn công tốc độ của đối phương, giữ bóng cho tiền đạo và hướng đến bàn mở tỷ số.

Tiền vệ tấn công

Ở gần tiền đạo, một vị trí bọc lót cho người ghi bàn và cũng có thể là người ghi bàn chính. Vị trí tiền vệ tấn công luôn hỗ trợ kịp thời khi gặp hàng thủ đối phương chắc chắn và cần bổ sung sức mạnh. Tuy nhiên, khi đội tấn công, họ có thể bỏ một mũi nhọn để hỗ trợ phòng ngự phía sau bằng cách tấn công tiền vệ. Chơi ở giữa sân. Đây là vị trí quyết định bóng sẽ đi về đâu sau khi chơi. Những người chơi này yêu cầu bạn phải bao quát và tập trung vào việc điều khiển trò chơi.

Tiền vệ trung tâm

Bằng cách đứng ở trung tâm, bạn có thể chỉ đạo và xem các chuyển động của đội mình, vì vậy bạn cũng có thể xác định hướng của mình. Anh ấy cũng có thể dẫn bóng nhanh, kiểm soát bóng và giữ sạch cho đội của mình.

90Phut TV
90Phut TV

Bây giờ bạn đã hiểu CDM là gì. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hình dung cụ thể và chi tiết hơn về một số vị trí trong bóng đá, nếu bạn muốn biết thêm về vấn đề sân cỏ thì hãy theo dõi link xem truc tiep bong da 90Phut TV để cập nhật những thông tin mới nhất.