Là Gì

Giải thích Forum là gì? Hướng dẫn cách tạo dựng Forum miễn phí đơn giản

Forum giúp mọi người giao lưu, trao đổi, tìm kiếm những thông tin hữu ích. Điều này cũng vô hình chung làm cho thương hiệu website được quảng bá một cách rộng rãi hơn. Tuy nhiên cụ thể Forum là gì? Cách tạo dựng Forum miễn phí đơn giản như thế nào? Statehoodandfreedom sẽ giúp bạn những câu hỏi này thông qua bài viết sau đây.

Định nghĩa chuẩn về Forum

Dinh Nghia Forum
Định nghĩa chuẩn về Forum

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết cụ thể Forum là gì? Để có được đáp án cho câu hỏi này bạn cần phải biết định nghĩa chuẩn về Forum. Trên thực tế, Forum chính là một dạng cộng đồng nơi người dùng trao đổi với nhau thông qua các bài đăng. Forum còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi là diễn đàn, thế giới trực tuyến này có khả năng thu hút được số lượng rất lớn thành viên.

Các chuyên gia đánh giá diễn đàn chính là một phương thức đơn giản để mọi người bàn bạc với nhau về một chủ đề nào đó. Hầu hết những diễn đàn hiện nay đều được tích hợp khá nhiều chủ đề khác nhau. Có vô vàn những nền tảng được dùng nhằm mục đích xây dựng nên một Forum trực tuyến.

Hướng dẫn cách tạo Forum đơn giản

Sau khi khám phá chi tiết về câu hỏi Forum là gì chúng ta cùng khám phá cách tạo ra Forum. Cụ thể như sau:

Cach Tao Forum
Hướng dẫn cách tạo Forum đơn giản

Bước 1: Chọn máy chủ Web cho Forum

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là lựa chọn nền tảng lưu trữ cho trang web của mình. Thường thì vấn đề này sẽ được dịch vụ thiết kế web hỗ trợ cho bạn. Nhưng nếu tự thực hiện bạn cần phải có kiến thức về server, hosting và cả VPS. Sau khi chọn được một nền tảng bạn dùng tool để giám sát thời gian hoạt động để web hoạt động liên tục.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét đến những gói nâng cấp có liên quan nhằm mục đích giúp cho Forum của mình trở nên lớn mạnh hơn. Cụ thể, người dùng cần sở hữu VPS hay một nền tảng lưu trữ đặc biệt. Từ đó việc xử lý lưu lượng trong quá trình truy cập diễn đàn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Một số nền tảng bạn có thể lựa chọn như Siteground, A2 Hosting, freeminecraftserverhosting.

Bước 2: Thiết lập diễn đàn bằng các phần mềm

Với sự am hiểu của mình cũng như tường tận Forum là gì bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên một Forum miễn phí. Một số phần mềm không yêu cầu trả phí bạn nên sử dụng như:

 • Muut: Phần mềm này có khả năng tinh chỉnh cực kỳ linh hoạt, giúp bạn sở hữu được công cụ bàn bạc nhưng không có ứng dụng nhắn tin riêng.
 • phpBB: Là một diễn nguồn mở, người dùng dễ dàng tìm sự trợ giúp từ những nhà phát triển để nhanh chóng tạo nên Forum, phần mềm hoàn toàn miễn phí.
 • Simple Machines Forum: Công cụ này giúp bạn tạo Forum dù bản thân không biết một chút gì về code, dễ dàng thay đổi cấu trúc nhờ có trình quản lý gói.
 • vBulletin: Phần mềm có khả năng lưu trực diễn đàn trên website thông qua ứng dụng máy chủ đám mây.
 • MyBB: Công cụ nhanh chóng giúp bạn bổ sung thêm những chủ đề thích hợp để tăng thêm lượt tương tác từ cộng đồng.
 • Kunena: Phần mềm trang bị thêm cho Forum những tính năng mở rộng, vô cùng hữu ích cho những quản trị viên trang web.
 • bbPress: Công cụ có khả năng hỗ trợ lập cũng như cải tiến Forum dựa trên cơ sở blog, người dùng sẽ dễ dàng thiết lập và tra tốc độ không giới hạn.
 • Vanilla: Phần mềm giúp lưu trữ Forum trên web thông qua thuật toán đám mây, cung cấp chức năng hỗ trợ cộng đồng.

Bước 3: Tạo nội quy Forum

Khi đã sở hữu phần mềm tạo diễn đàn bạn cần sở hữu nội quy nhằm kiểm soát mọi hoạt động trên Forum. Hầu hết các diễn đàn hiện nay đều được xây dựng thông qua nguyên tắc như:

 • Chống phân biệt đối xử
 • Quy tắc duyệt bài đăng
 • Liên kết ngoài
 • Chống ngôn ngữ thô tục
 • Chống spam, quảng cáo

Bước 4: Sắp xếp chủ đề Forum

Sắp xếp cũng như lựa chọn chủ đề là bước có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo dựng Forum. Điều làm nên một diễn đàn chính là tạo ra cộng động, nơi mọi người có cùng đam mê, mong muốn tìm hiểu về một chủ đề xây dựng các bài viết hay. Các câu hỏi bạn nên đặt ra khi sắp xếp và lựa chọn Forum là:

 • Đối tượng bạn muốn thu hút vào Forum là ai?
 • Hành vi và cuộc sống của người dùng nhìn chung như thế nào?
 • Cảm xúc và phản ứng khi họ bước vào diễn đàn có chủ đề yêu thích?

Bước 5: Quản lý Forum

Khi quản lý Forum tốt thì những biến cố khó có khả năng xảy ra. Bên cạnh đó, diễn đàn của bạn sẽ được đánh giá cao và thu hút vô vàn người ghé thăm. Một số lưu ý để quản lý Forum tốt là:

Giữ liên lạc với thành viên của bạn: Việc làm này sẽ giúp họ thường xuyên ghé thăm Forum hơn. Từ đó bạn đảm bảo được lưu lượng truy cập luôn đều đặn và có số lượng lớn.

Tạo vùng an toàn: Bạn cần tạo ra vùng an toàn nhằm giúp người dùng không bị công kích bằng ngôn ngữ. Họ sẽ được tự do đưa ra ý kiến cá nhân mà không gặp phải những búa rìu dư luận.

Cấm các thành viên lạm dụng: Cần mạnh tay xử lý những hành động gây quấy rối người dùng khác. Không chỉ dưng flaij ở tài khoản mà còn can thiệp vào IP của những kẻ xấu này.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết được Forum là gì cũng như cách tạo dựng Forum. Để nhanh chóng sở hữu một diễn đàn chất lượng cao bạn hãy làm theo những bước trên. Chắc chắn bạn sẽ có một cộng đồng giao lưu, trao đổi kiến thức lớn mạnh.

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *