Là Gì

Hàng Auth là gì? Cách để nhận biết hàng Auth và Fake

Bạn thường xuyên mua sắm, nhất là quần áo, giày dép thì chắc chắn không cảm thấy lạ lẫm với khái niệm hàng Auth, hàng Fake, hàng Real,… Trong đó, khái niệm hàng auth được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên hàng Auth là gì? Cách để nhận biết hàng Auth và Fake như thế nào? Tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời bạn nhé!

Xem thêm các bài viết giải thích các câu hỏi là gì của chúng tôi tại đây.

Giải thích hàng Auth là gì?

Dinh Nghia Authentic

Hàng Auth là hàng chính hãng, hàng hiệu có chất lượng cao cấp. Auth chính là viết tắt tiếng Anh của từ Authentic. Đây là tính từ để chỉ tính chính xác và xác thực. Từ ngữ này thường được dùng cho hàng hóa. Các sản phẩm đi kèm chữ Auth thường sẽ được khẳng định về chất lượng cũng như vị thế. Vì thế người mua thường rất thích dùng hàng Auth.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản hàng Auth là hàng cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Hàng Auth thường được sử dụng để phân biệt với hàng giả và hàng nhái. Hay còn được biết đến là hàng hàng Fake và Super Fake. Khái niệm hàng Auth thường được dùng cho các mặt hàng cao cấp như quần áo, nước hoa, son môi,…

Cách để nhận biết xác định hàng Auth và Fake

Để phân biệt hàng Auth và hàng Fake thì đầu tiên bạn cần phải biết tường tận hàng Auth là gì, hàng Fake là gì. Hiện nay hàng Fake đang chiếm được số lượng rất lớn trên thị trường, loại hàng này được làm giả cực tinh vi nên bạn khó lòng mà phân biệt được. Để xác định hàng Auth và Fake bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

Real Va Fake
Cách để nhận biết xác định hàng Auth và Fake

Cảm nhận bằng giác quan

Nếu bạn đã từng sử dụng qua hàng Auth thì bạn hoàn toàn có thể cảm nhận thật và giả thông qua giác quan. Theo đó những món đồ Fake thường làm bằng chất liệu có chất lượng kém nên độ chắc chắn không cao. Đặc biệt với những sản phẩm da bạn sẽ thấy chúng phẳng và nhẹ hơn hẳn. Khi sờ vào bề mặt da bạn không thấy sự êm ái hay mát lạnh giống như da thật.

Còn đối với những mặt hàng như đồng hồ thì đồ Fake thường nhẹ hơn đồ thật rất nhiều. Chỉ cần cầm đồng hồ trên tay bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Bên cạnh đó những món hàng Fake thường sử dụng công nghệ sản xuất và in ấn rẻ tiền, thậm chí là thủ công. Chính vì thế màu sắc, chữ in và logo thường bị mờ, nhòe, kém sang hơn hẳn các sản phẩm thật.

So sánh giá cả

Chắc chắn một điều là giá cả của hàng Auth sẽ không bao giờ rẻ hơn hàng Fake. Đồng thời hàng Fake cũng không bao giờ có giá cao giống như hàng Auth. Nếu bạn thấy một sản phẩm có chất lượng ngang nhau nhưng lại rẻ hơn đến 30%, 50% thì phải đặt ra nghi vấn. Kể cả món hàng đó đang được hãng sale khủng thì cũng không thấp đến như vậy.

Một số cơ sở sản xuất hàng Fake với số lượng lớn rồi bán ra thị trường, giá trị rẻ hơn hàng Auth gấp nhiều lần. Điều này nhằm đánh vào tâm lý người mua thích hàng hiệu nhưng lại muốn bỏ ra số tiền ít nhất có thể. Đối với một mặt hàng sở hữu mức giá rẻ đến mức chạm đáy thì khả năng cao chúng là đồ giả nên bạn cần phải cẩn thận.

Check mã số mã vạch

Phương pháp này tuy khá cũ nhưng chưa bao giờ hết hữu dụng, nhất là đối với những sản phẩm như đồng hồ, thiết bị điện tử,… Mỗi sản phẩm thường sẽ đi liền với mã vạch cùng nguồn gốc xuất xứ và nhà sản xuất. Việc check mã sẽ giúp bạn nhanh chóng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó.

Một số hàng Fake được làm giả mã vạch để qua mắt người dùng. Nhưng hiện nay trên có rất nhiều app check mã sở hữu độ chính xác cao. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể biết được rất nhiều thông tin về sản phẩm. Nếu hàng chính hãng được sản xuất tại Hàn Quốc nhưng check mã ra Trung Quốc thì khả năng là hàng giá cực cao.

Kết luận

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được hàng Auth là gì và cách để nhận biết hàng Auth và Fake như thế nào. Để sở hữu những món đồ chính hãng, chất lượng cao thì bạn hãy ghi nhớ cách nhận biết mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé!

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *