Là Gì

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì?

LGBT là một cụm từ tiếng Anh thường được dùng để miêu tả xu hướng tình dục của con người. Bạn chỉ cần lượn một vòng qua những trang mạng xã hội sẽ bắt gặp sự xuất hiện của từ này. Nhưng bạn có hiểu LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Định nghĩa về LGBT là gì?

Lgbt Dinh Nghia

LGBT là một cụm từ tiếng Anh được tổng hợp bởi các từ tiếng Anh khác: lesbian, gay, bisexual, transgender. Trong đó mỗi từ lại thể hiện một phần của cộng đồng LGBT, tức là người đồng tính. Đặc điểm chung của giới LGBT là họ được sống với giới tính thật của mình. Điều này được thể hiện thông qua lời nói, cử chỉ cũng như suy nghĩ.

Họ đang sống với giới tính thật của mình và khác hoàn toàn so với giới tính mà họ sở hữu. Khi đó họ sẽ dành nhiều tình cảm hơn cho những người cùng giới với mình. Cụ thể nhóm người này thuộc vào giới tính thứ 3 và có tình cảm với người cùng giới tính: nam với nam, nữ với nữ. Những từ tiếng Anh trong cụm LGBT được giải nghĩa như sau:

  • LGBT nữ – lesbian: nhóm người này thường được biết đến là đồng tính luyến ái nữ. Họ có rung động và tình cảm yêu đương với một người con gái khác.
  • LGBT nam – gay: nhóm người này thường được biết đến là người đồng tính luyến ai nam. Ngược lại với ở trên họ là nam và thích nam giới.
  • LGBT song tính – bisexua: nhóm người này thuộc người song tính luyến ái. Lfa những người bị thu hút bởi cả hai giới, có thể yêu đương với cả nam và nữ.
  • Transgender: nhóm người này có bản chất giới tính thật khác xa thực tế nên muốn chuyển đổi. Cụ thể như nam chuyển sang nữ hay nữ chuyển sang nam .

Cộng đồng LGBT tại Việt Nam như thế nào?

Cong Dong Lgbt

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết cộng đồng LGBT là gì? Đây là một cộng đồng nhóm được tạo nên cho những người đồng tính. Cộng đồng thường được chia thành các nhóm riêng. Cụ thể gồm: cộng đồng les, cộng đồng gay hay cộng đồng người chuyển giới. Hiện nay, cộng đồng LGBT rất lớn mạnh, vì số lượng người công khai giới tính thật ngày càng tăng cao.

Ý nghĩa của lá cờ nhiều màu của cộng đồng LGBT

Nhắc đến cộng đồng LGBT thì không thể bỏ qua lá cờ nhiều màu sắc. Trên lá cờ này có 6 màu sắc khác nhau nên được gọi là cờ lục sắc. Đó chính là màu đỏ cam, vàng, lục, xanh cyan và màu tím. Trong một thời gian dài lá cờ này xuất hiện khá nhiều trên những trang mạng xã hội và là đại diện cho cộng đồng LGBT.

Do sự kiện đặc biệt này mà vào ngày 26/06/2017, Mỹ đã thông qua điều luật cho phép những đồng tính có thể kết hôn với nhau. Bước ngoặt này cho thấy hiện nay xã hội đã cởi mở hơn và dần dần chấp nhận sự xuất hiện của những người đồng tính. Họ cũng có tiếng nói và được đối xử công bằng như người bình thường.

LGBT ở Việt Nam như thế nào?

Vào tháng 07 năm 2018, dù thế giới có nhiều nước chấp nhận việc kết hôn đồng giới nhưng chính phủ Việt Nam vẫn không có động thái nào đặc biệt. Nhìn chung nước ta vẫn chưa công nhận giới tính thứ 3 và cho phép xảy ra hôn nhân giữa họ. Chính điều này khiến tình trạng kỳ thị người đồng tính ở nước ta vẫn còn tồn tại.

Nhưng cho đến một vài năm gần đây tư tưởng của người dân đã ngày một thoáng hơn. Có rất nhiều chương trình bàn luận về chủ đề này ra đời, cũng có những nhân vật sở hữu giới tính thứ 3 tự tin chia sẻ câu chuyện của mình. Có những câu chuyện làm lay động trái tim của rất nhiều người. Điều này giúp cho cộng đồng LGBT ở nước ta được đón nhận và ngày càng trở nên lớn mạnh hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về LGBT mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng từ đó bạn sẽ có được đáp án cho câu hỏi LGBT là gì và cộng đồng LGBT là gì. Chỉ cần xóa bỏ những kỳ thị thì tất cả mọi người đều sẽ có cơ hội học tập và sinh sống bình đẳng như nhau.

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *